Tìm kiếm

MẸO GIÚP BẠN NGỦ NGON HƠN

Tận 3 giờ sáng mà bạn vẫn chưa ngủ được? Tin vui là có rất nhiều thứ bạn có thể làm để có được giấc ngủ ngon hơn. Trên thực tế, các nhà khoa học đã thử nghiệm một số thủ thuật mà bạn có thể luyện tập thường xuyên để đảm bảo rằng bạn rơi vào giấc ngủ. Thực hiện theo sáu lời khuyên này để ngủ ngon hơn tối nay:

1. Bám theo lịch biểu. Tuân theo chu kỳ ngủ / thức giấc (thường được gọi là nhịp sinh học theo cách của bạn bằng cách đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày – ngay cả vào cuối tuần. Nếu bạn phải ngủ vào thứ bảy hoặc chủ nhật, cố gắng không ở thêm trên giường hơn một hay hai tiếng.

2. Chú ý đến thực phẩm và đồ uống. Bạn đã biết rằng caffeine là chất kích thích, vì vậy tránh xa cà phê, trà hoặc sôcôla, và thậm chí là một số chất giảm đau – phải uống ít nhất bốn giờ trước khi đi ngủ, lý tưởng hơn là sau giữa trưa. Rượu có thể đánh thức bạn dậy vào giữa đêm và nên tránh trong 2-3 giờ trước giờ đi ngủ. Hãy cẩn thận không đi ngủ quá khi quá no (tiêu hóa thức ăn có thể khiến cho bạn khó mà chợp mắt được) hoặc đói (cơn đói có thể đánh thức bạn dậy).

3. Tạo một thói quen trước khi ngủ. Thư giãn là điều quan trọng để ngủ thiếp đi nhanh hơn, vì vậy hãy thử làm một cái gì đó thường xuyên trong giờ trước khi ngủ, não của bạn sẽ kết hợp với giấc ngủ, chẳng hạn như nghe một danh sách nhạc nhẹ nhàng trên iPod, thực hành một vài bài tập yoga đơn giản như tư thế của trẻ hoặc “Để chân lên tường”, hoặc tắm nước ấm (sự tăng và giảm nhiệt độ cơ thể sẽ khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ).

kalegin-michail-179870

4. Tránh khỏi ánh sáng. Đồng hồ cơ thể của bạn bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, vì vậy hãy tắt đèn trên cao, đèn và màn hình LCD ít nhất một giờ trước khi đi ngủ. Nếu quá khó để tắt đèn hoặc màn hình hoàn toàn, ít nhất là mờ chúng để chuẩn bị cho giấc ngủ.

5. Làm cho phòng ngủ của bạn một thiên đường ngủ. Sử dụng phòng này chỉ để ngủ, thư giãn, vì vậy bạn không liên kết nó với những thứ xao lãng khác như làm việc hoặc thanh toán hóa đơn. Sử dụng màn chắn để ngăn ánh sáng từ ngoài trời, sơn các bức tường màu xanh yên tĩnh, và đầu tư vào một tấm nệm, khăn trải giường, và gối mà bạn cảm thấy thoải mái. Ngoài ra: giữ vật nuôi ra khỏi giường của bạn, vì chúng là nguyên tố phá hoại giấc ngủ.

6. Hạn chế nhìn đồng hồ. Nhìn chằm chằm vào đồng hồ khi bạn không thể ngủ thực sự làm tăng hoóc môn căng thẳng được gọi là cortisol trong cơ thể của bạn. Trước tiên, hãy thử chuyển đồng hồ ra khỏi bạn. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy đứng dậy sau 20 hoặc 30 phút và làm một việc đơn giản và lặp đi lặp lại (như gấp quần áo) hoặc thư giãn (như đan len). Và nếu bạn lo lắng về điều gì đó, hãy thử ghi chú nó lên giấy để bạn có thể yên tâm để ngủ.

Theo trang sleep.org, xem tại: http://sleep.org/articles/improve-your-sleep/

 

Tin tức Related

Lên đầu trang